Hotline : 0918 68 1000  Địa chỉ :80-82 Lý Chiêu Hoàng, P.10, Q.6 , TPHCM

Tôm càng số 1 Việt Nam

Trang chủ»Cách Chế Biến»Cách nấu Lẩu tôm càng xanh ngon

Cách nấu Lẩu tôm càng xanh ngon

lau tom cang

vCách nấu Lẩu tôm càng xanh ngon cho bữa ăn cuối tuần

Lẩu tôm cang xanh là món ăn đơn giản và dễ chế biến, nhưng không kém phần hấp dẫnNhất là vào những ngày cuối tuần quay quần bên gia đình mà được thưởng thức món Lẩu tôm càng xanh thì thật tuyệt phải không? Bạn đang muốn học cách nấu lẩu tôm càng xanh ngon và nhanh nhất, nhưng chưa biết cần những nguyên liệu nào và nấu ra sao. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

 DSC09080

Cách nấu lẩu Tôm càng xanh

Nguyên liệu nấu lẩu tôm càng xanh cho 4 người ăn

Tôm càng xanh tươi khoảng: 1-2kg

 Nước lọc: 3 lít

 Đường: 5 muỗng canh

 Bột ngọt: 1 muỗng cafe

 Muối ăn: 1 muỗng cafe

 Nước mắm: 1,5 muỗng canh

 Nước tắc 5 muỗng canh

 Tương cà: 5 muỗng canh

 Tương ớt: 5 muỗng canh

 Ngò ôm, ngò gai

 Tỏi băm 1 củ

 Cà chua xắt miếng

 Túi lẩu Tôm zum ( mua ở tất cả chợ đều có)

 

Hướng dẫn cách nấu lẩu Tôm càng xanh

Bước 1: Sơ chế nguyên

$1· Tôm càng xanhrửa sạch, dùng xiên gỗ xiên qua Tôm

$1· Dứa gọt vỏ, bỏ sạch phần mắt rồi thái hình trụ để riêng ra đĩa.

$1· Cà chua rửa sạch, thái múi cam.

$1· Băm tỏi

Bước 2: Tiến hành

 Băm tỏi, xắt cà chua thành hột lựu. Sau đó bỏ vào nồi với chút dầu ăn xào thơm. Đổ nước vào nấu sôi

 Sau khi nước sôi cà chua hơi nhừ bỏ các nguyên liệu đã chuẩn bị: muối, bột ngọt, nước mắm, tương ớt, tương cà, đường, muối và túi tôm Zum vào

 Đợi nước sôi lên tắt bếp và đổ phần nước tắc vào

Xắt hành ngò và và vài trái cà chua để lên mặt

Bước 3: Trình bày và thưởng thức món lẩu tôm càng xanh

Đặt nồi lẩu ra giữa để nhỏ lửa, sau đó xếp những nguyên liệu ăn kèm ra xung quanh theo trình tự: Giá, dứa, đậu bắp, cà chua, bạc hà, tôm và rau ngò om, bún. Nấu sôi lẩu bỏ tôm tươi đã chuẩn bị vào và thưởng thức

Lưu ý: Bạn có thể điều chỉnh các nguyên liệu tuỳ vào khẩu vị của gia đình

Chúc các bạn thành công!!!

Pha nước chấm ăn kèm theo khẩu vị của các bạn nhé.

Yêu cầu thưởng thức món lẩu tôm càng xanh

$1· Nước dùng hấp dẫn và đẹp mắt, có màu đỏ của tôm, ớt, màu nâu của me và màu xanh của rau thơm, đậu bắp, màu vàng của dứa, màu trắng của giá hòa quyện với vị chua cay hấp dẫn.

$1· Ăn kèm với bún, miến hoặc mì đều rất hấp dẫn.

Không cần tốn nhiều thời gian hay chuẩn bị những nguyên liệu cầu kì, với 30 phút các bạn đã có món lẩu tôm càng xanh cực ngon để thưởng thức trong những ngày Tết rồi. Thật tuyệt phải không, vậy còn chờ đợi gì nữa hãy cùng bắt tay vào thực hiện cách nấu lẩu tôm càng xanhthôi nào các bạn.

Thống kê truy cập

LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH WINDA

Chuyên cung cấp tôm càng xanh tươi sống có nguồn gốc 100% thiên nhiên Bến Tre.

Từ các sông nước ngọt nên luôn cho thịt tôm tươi và ngon.

Mã số thuế: 0312160915

Cửa hàng Bến Tre điện thoại: 0938.246.800

Địa chỉ chi nhánh HCM: 80-82 Lý Chiêu Hoàng, P.10, Q.6 , TPHCM
Hotline bán lẻ: 0918 68 1000. Hotline bán sỉ: 0936 686 700
 
 

0918 68 1000